Phổ cập kỹ năng số cộng đồng (23/12/2022, 21:11)

              Sáng ngày 23/12 tại hội trường Trung tâm Văn hóa - Thể thao xã Ea Siên, Phòng Văn hóa và Thông tin Thị xã Buôn Hồ phối hợp với UBND xã Ea Siên tổ chức hội nghị tập huấn chương trình phổ cập kỹ năng số cộng đồng cho các thành viên của Tổ Công nghệ số cộng đồng các thôn trên địa bàn xã. Dự hội nghị có phó Chủ tịch UBND xã Nông văn Dũng.

          Tại hội nghị, các học viên tổ công nghệ số cộng đồng đã được giảng viên truyền đạt các nội dung tổng quan về Tổ công nghệ số cộng đồng, hình thức và các nội dung triển khai; hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến; thanh toán không dùng tiền mặt; mua bán trên sàn thương mại điện tử; sử dụng một số nền tảng số, ứng dụng số phổ biến kỹ năng sử dụng phần mềm đảm bảo an toàn; một số nội dung, nhiệm vụ trọng tâm về chuyển đổi số tỉnh Đắk Lắk đến năm 2025, định hướng đến năm 2030…

 

Chuyển đổi số bắt đầu từ người dân, lấy người dân làm trung tâm, hướng dẫn người dân sử dụng sản phẩm, dịch vụ số Việt Nam. Định hướng xuyên suốt năm 2022 là chuyển các hoạt động hàng ngày của người dân, doanh nghiệp lên môi trường số thông qua phổ cập sử dụng các sản phẩm, dịch vụ số Việt Nam. Tổ công nghệ số cộng đồng có sứ mệnh hỗ trợ cho người dân sử dụng công nghệ số, đưa công nghệ số vào mọi ngõ ngách của cuộc sống; giúp người dân được tiếp cận công nghệ theo cách đơn giản, xuất phát từ nhu cầu tự nhiên và tạo ra giá trị thiết thực cho người dân.

                Đ/c Nông Văn Dũng – Chủ tịch UBND xã phát biểu tại buổi tập huấn.

           Phát biểu tại hội nghị, phó Chủ tịch UBND xã Nông Văn Dũng nhấn mạnh: Năm 2022 được xem là năm đẩy mạnh chuyển đổi số theo hướng lấy người dân làm trung tâm, toàn dân và toàn diện. Trong đó, định hướng xuyên suốt về chuyển đổi số năm 2022 là đưa hoạt động của người dân, doanh nghiệp lên môi trường số thông qua phổ cập sử dụng các nền tảng, tiện ích số Việt Nam, giúp người dân, doanh nghiệp thụ hưởng trực tiếp sự tiện lợi cũng như lợi ích của chuyển đổi số. Chuyển đổi số muốn thành công thì mỗi người dân phải trở thành công dân số, biết cài đặt và sử dụng các ứng dụng, nền tảng, tiện ích số. Vì vậy, rất cần các thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng tại các thôn đến từng nhà hướng dẫn, hỗ trợ bà con cài đặt, sử dụng. Muốn vậy, từng thành viên trong tổ phải nắm vững, thành thạo kiến thức, kỹ năng số cộng đồng, các ứng dụng, nền tảng, tiện ích số hiện nay./.

 

Vũ Hoàng

    

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ EA SIÊN

Cơ quan chủ quản: Ủy Ban nhân dân xã Ea Siên

Cơ quan thường trực: Đảng ủy và Văn phòng HĐND, UBND xã

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Quốc Cường - Chủ tịch UBND xã

Trụ sở: xã Ea siên

Điện thoại: 0973103123 Fax: Email: buonho@daklak.gov.vn

Thực hiện bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk