XÃ EA SIÊN, THỊ XÃ BUÔN HỒ RA MẮT MÔ HÌNH TÁI HÒA NHẬP CỘNG ĐỒNG (31/12/2022, 01:32)

Đây là mô hình ý nghĩa, mang đậm tính nhân văn, góp phần giúp đỡ người lầm lỗi trở thành công dân có ích cho gia đình, xã hội

      Hòa chung không khí chào đón năm mới 2023 và Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, sáng ngày 30/12/2022, UBND xã Ea Siên long trọng tổ chức lễ ra mắt mô hình "Vận động doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân chung tay quản lý, giáo dục, giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương tái hoà nhập cộng đồng".     

       Tham dự buổi lễ, có đại diện Phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ - Công an tỉnh; Lãnh đạo Công an thị xã Buôn Hồ; Đảng uỷ, HĐND xã, UBND xã, UBMTTQVN xã và các ban, ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp, đại lý và người trong diện tái hoà nhập cộng đồng trên địa bàn.

Zalo                                                                                       toàn cảnh lễ ra mắt mô hình

Zalo                                                                       Đại diện doanh nghiệp, đại lý

             Xã Ea Siên là địa bàn có hơn 87% người đồng bào DTTS, kinh tế chủ yếu làm nông nghiệp, đời sống nhân dân tại một số thôn còn gặp nhiều khó khăn, trình độ dân trí thấp. Theo thống kê, từ năm 2021 đến nay, xã đã tiếp nhận 06 trường hợp chấp hành xong án phạt tù về sinh sống, làm việc tại các khu dân cư.

            Xuất phát từ yêu cầu cần phải huy động sức mạnh tổng hợp của toàn xã hội cho công tác tái hoà nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương học nghề, tìm kiếm việc làm, từng bước ổn định cuộc sống, ngăn ngừa tái phạm tội, góp phần đảm bảo ANTT, Công an thị xã Buôn Hồ đã rà soát, đánh giá tình hình, tham mưu Đảng uỷ, UBND xã xây dựng mô hình.

             Mô hình thành lập nhằm giới thiệu việc làm, giúp đỡ những người lầm lỗi ổn định cuộc sống, xoá bỏ mặc cảm, tự ti về quá khứ, vươn lên làm lại cuộc đời; định hướng giúp họ chấp hành nghiêm các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đồng thời, tuyên truyền tạo chuyển biến mạnh mẽ, tích cực trong nhận thức của toàn thể tầng lớp nhân dân về tầm quan trọng của công tác giúp đỡ, hỗ trợ và cảm hóa người chấp hành xong án phạt tù về địa phương tái hòa nhập cộng đồng.

Zalo                                      Đồng chí Nguyễn Quốc Cường, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Ea Siên phát biểu chỉ đạo

ZaloĐồng chí thiếu tá Lê Đình Đô, Phó trưởng Công an thị xã Buôn Hồ phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra mắt

            Tại buổi lễ ra mắt mô hình, Lãnh đạo Công an thị xã, Cấp ủy, Chính quyền xã Ea Siên đã trao những phần quà động viên, khích lệ tinh thần đến công dân tái hòa nhập cộng đồng. Tại chương trình, qua kêu gọi vận động, đại lý Nông Pòng đã tham gia hỗ trợ vốn cho 01 công dân hoàn lương là anh Hứa Văn Thiện, trú tại thôn 6, xã Ea Siên với tổng số vốn là 200.000.000đ (Hai trăm triệu đồng). Được biết, số vốn trên được công dân hoàn lương sử dụng để xây dựng và đưa vào hoạt động trang trại nuôi vịt khép kín, với sự tư vấn kỹ thuật chăn nuôi của Đại lý thức ăn súc Nông Pòng. Đồng thời Đại lý cũng đảm bảo giúp đỡ trang trại cung ứng đầu vào lẫn phân phối đầu ra sản phẩm của trang trại.

ZaloĐại lý Nông Pòng trao vốn hỗ trợ

Zalo

ZaloLãnh đạo Đảng ủy xã Ea Siên, Lãnh đao CATX Buôn Hồ tặng quà đối với công dân chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương

ZaloNgười trong diện tái hòa nhập cộng đồng ký cam kết chấp hành pháp luật

             Khi nhận được sự hỗ trợ từ mô hình, anh Hứa Văn Thiện - Công dân hoàn lương được hỗ trợ vốn không khỏi xúc động và bày tỏ lòng biết ơn đến chính quyền, địa phương, Công an thị xã và Đại lý Nông Pòng. Anh Hứa Văn Thiện cho biết: “Khi hoàn lương trở về địa phương, có đôi lúc tôi đã cảm thấy tự ti, mặc cảm, nhưng nhờ có sự quan tâm, động viên của gia đình, bạn bè và chính quyền địa phương mà tôi đã có rất nhiều động lực để cố gắng phấn đấu, chấp hành nghiêm quy định của pháp luật và địa phương nơi cư trú. Nhờ có sự vận động của chính quyền, địa phương, lực lượng Công an mà tôi đã may mắn được quý đại lý giúp đỡ, hỗ trợ vốn và truyền đạt kinh nghiệm trong chăn nuôi vịt. Trong thời gian tới, bằng số vốn đại lý Nông Pòng hỗ trợ, tôi và gia đình sẽ cố gắng hết sức để xây dựng và đi vào hoạt động thành công mô hình trang trại nuôi vịt, để từ đó, phần nào phát triển kinh tế cho gia đình. Tôi xin hứa sẽ luôn chấp hành tốt quy định của pháp luật và trở thành công dân có ích cho xã hội”. Kết thúc buổi lễ ra mắt, các đại biểu và khách mời cùng di chuyển đến trang trại chăn nuôi vịt của gia đình anh Hứa Văn Thiện để tham quan mô hình, đồng thời động viên, khích lệ anh Hứa Văn Thiện tiếp tục cố gắng vươn lên phát triển kinh tế và trở thành ngươi có ích cho xã hội.

ZaloAnh Hứa Văn Thiện phát biểu tại chương trình

Zalotrang trại nuôi vịt của gia đình anh Hứa Văn Thiện

Other news
    

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ EA SIÊN

Cơ quan chủ quản: Ủy Ban nhân dân xã Ea Siên

Cơ quan thường trực: Đảng ủy và Văn phòng HĐND, UBND xã

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Quốc Cường - Chủ tịch UBND xã

Trụ sở: xã Ea siên

Điện thoại: 0973103123 Fax: Email: buonho@daklak.gov.vn

Thực hiện bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk