Xã Ea Siên tổ chức toạ đàm kỷ niệm 76 năm ngày thương binh - liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023) (01/08/2023, 20:49)

          Trong những ngày này, cùng với cả nước xã Ea Siên đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 76 năm ngày thương binh - liệt sỹ với lòng biết ơn vô hạn các anh hùng liệt sỹ, đã hy sinh vì nền độc lập, tự do và thống nhất tổ quốc.

          Sáng ngày 27/7/2023, xã Ea Siên tổ chức toạ đàm kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2023). Dự buổi tọa đàm có đồng chí Nguyễn Văn Minh bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Nguyễn Quốc Cường - phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã; các đồng chí trong thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam xã; cán bộ công chức, các hội đoàn thể xã và các đại biểu là thân nhân liệt sỹ người có công, thân nhân bà mẹ Việt Nam anh hùng.

Văn nghệ chào mừng

           Hiện nay trên địa bàn xã có 13 hộ gia đình bao gồm cả thân nhân liệt sỹ và thân nhân bà mẹ Việt Nam anh hùng đang được hưởng chế độ theo quy định.

Đồng chí Nông Văn Dũng - Phó chủ tịch UBND xã phát biểu khai mạc

            Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử 76 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2023); được nghe các đồng chí lão đạo Đảng ủy - UBND xã phát biểu tri ân các anh hùng liệt sỹ, người có công với cách mạng, chia sẻ về những ký ức hào hùng của dân tộc. Từ đó khơi dậy trong mỗi người niềm tự hào dân tộc, đề cao ý thức tự lực, tự cường, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao và một số ý kiến kiến nghị của thân nhân liệt sỹ phát biểu liên quan đến chế độ chính sách đối với thân nhân liệt sỹ và chế độ thờ cúng liệt sỹ.

Đồng chí Nguyễn Văn Minh bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã Phát biểu tại buổi tọa đàm

            Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Nguyễn Văn Minh bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã đã bày tỏ lòng biết ơn, chi ân đối với các anh hùng liệt sỹ, người có công với cách mạng trên địa bàn xã Ea Siên cũng như cả nước; ghi nhận các ý kiến kiến nghị của thân nhân liệt sỹ; đồng thời chia sẻ động viên các gia đình chính sách chấp hành tốt mọi chủ trương đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước nói chung, cũng như tiếp tục tham gia đóng góp công sức, nguồn lực để xây dựng nông thôn mới nâng cao, làm tấm gương sáng đi đầu trong mọi phong trào ở cộng đồng dân cư. Mục đích cuối cùng là cùng nhau đoàn kết xây dựng xã nhà ngày càng giàu đẹp và văn minh, góp phần hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao vào năm 2025.

Lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam xã tặng quà cho các hộ gia đình thân nhân người có công với cách mạng

            Nhân dịp này, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã đã trao quà cho 13 đối tượng, mỗi suất quà trị giá 1.000.000 đồng. Trong đó, quà của Chủ tịch nước 300.000đ/ĐT, quà của UBND tỉnh 400.000đ/ĐT, quà của UBND xã 300.000đ/ĐT; riêng 01 suất quà của thân nhân bà mẹ Vệt nam anh hùng được UBND tỉnh tặng 500.000đ và UBND xã Ea Siên tặng 500.000đ. Đây là việc làm đầy ý nghĩa, thiết thực, thể hiện lòng biết ơn, sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp đối với các thân nhân người có công với cách mạng./.

 

 

 

 

Vũ Hoàng - Bá Mây

    

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ EA SIÊN

Cơ quan chủ quản: Ủy Ban nhân dân xã Ea Siên

Cơ quan thường trực: Đảng ủy và Văn phòng HĐND, UBND xã

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Quốc Cường - Chủ tịch UBND xã

Trụ sở: xã Ea siên

Điện thoại: 0973103123 Fax: Email: buonho@daklak.gov.vn

Thực hiện bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk